สุดยอดสโมสร! มาดริด เจ้าแห่งเวทียุโรปตัวจริง

เรอัล มาดริด มหาเศรษฐีแห่งเวที ลา ลีกา สเปน กับสถิติการคว้าแชมป์มากมายในเวทียุโรป

เรอัล มาดริด

ต้นกำเนิดของสโมสรฟุตบอล เรอัล มาดริด ทีมมหาอำนาจแห่งเวที ลา ลีกา สเปน ต้องย้อนกลับไปในช่วงที่กีฬาฟุตบอลได้ถูกนำเข้ามาเผยแพร่ในกรุงมาดริด โดยนักวิชาการและนักศึกษาของ อินสตีตูซีชัน ลีแบร์ เดอ เอนเซนานซา ซึ่งรวมถึงนักคึกษาของมหาวิทยาลัยเคมบริดจฺ์และนักศึกษาของมหาวิทยาลัยต่างๆที่สำเร็จการศึกษา. พวกเขาร่วมตัวกันสร้างสโมสรฟุตบอลขึ้นในปีค.ศ. 1897 โดยเล่นกันประจำในวันอาทิตย์ตอนเช้าที่ มอนโกลาและต่อมาได้มีการแยกตัวออกเป็น 2 สโมสรในปี ค.ศ. 1900

โดยสโมสรหลักของกรุงมาดริดที่ผู้คนนิยมสนับสนุนได้มีชื่อว่า นิว ฟุตบอล เด มาดริด และอีกสโมสรหนึ่งคือ กลุบ เอสปาญอล เดอ มาดริด ในวันที่ 6 มีนาคม ค.ศ. 1902 หลังจากที่คณะกรรมการใหม่อย่าง ควน ปาดรอส ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานสดมสรคนแรกของสโมสรและเป็นวันที่ก่อตั้งสโมสรอย่างเป็นทางการ สามปีหลังหลังจากที่สโมสรมาดริดก่อตั้งขึ้นในปี
ค.ศ.1905สโมสรมาดริดสามารถชนะครั้งแรกในเกมส์การแข่งขันที่พบกับ แอทเลติกบิลบาโอ

ในการแข่งขันสเปนนิชคัพ รอบชิงชนะเลิศ. สโมสรก็ได้กลายเป็นหนึ่งในสโมสรฟุตบอลสเปนที่ได้เข้าร่วม สหพันธ์ฟุตบอลแห่งสเปน ในวันที่ 4 มกราคม ค.ศ. 1909 เมื่อประธานสโมสร
อาโดลโฟ เมเลนเดซ ลงนามข้อตกลงตามรากฐานของสเปนเอฟเอคัพ หลังจากย้ายสนามของทีมไปอยู่ที่ “คัมป์โป เดอ ดอนเนลล์” ในปี ค.ศ. 1912 ในปี ค.ศ. 1920, สโมสรได้เปลี่ยนชื่อเป็น
“เรอัลมาดริด” หลังจากที่ สมเด็จพระเจ้าอัลฟองโซที่ 13 แห่งสเปน รับตำแหน่ง (รอยัล) ของสโมสร

ในปี ค.ศ. 1955, ได้มีการแสดงความคิดเห็นที่เสนอโดยนักข่าวกีฬาฝรั่งเศสและบรรณาธิการของ กาเบรียล ฮานอต, เบร์นาเบว, เบดริกนาน และ กุสซตาฟ เซเบสสร้างการแข่งขันการจัดนิทรรศการของทีมได้รับเชิญจากทั่ว ยุโรปว่า ในที่สุดก็จะเป็นในสิ่งที่วันนี้เป็นที่รู้จักกัน
ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก.

ภายใต้การแนะนำของเบร์นาเบวที่เรอัลมาดริดจัดตั้งตัวเองเป็นกำลังสำคัญในวงการฟุตบอลสเปนและยุโรป.สโมสรสมารถชน ะเลิศและคว้าแชมป์ได้ 5 สมัยในช่วงปี 1956 ถึง 1960 ซึ่งรวมถึงการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่ชนะ ไอน์ทรัต แฟรงค์เฟิร์ต 7-3 ที่แฮมป์เดนพาร์ก ในปีค.ศ. 1960 หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ห้าสมัยติดต่อกันจริงอย่างถาวรทำให้สโมสรได้รับรางวัลถ้วยเดิมและได้ รับสิทธิในการสวมใส่ เกียรติตรายูฟ่า สโมสรสามารถคว้าแชมป์รายการนี้เป็นสมัยที่หกได้ในปี ค.ศ.1966 ด้วยการชนะ พาร์ทีซาน เบลกราเด ไป 2-1 ในรอบชิงชนะเลิศซึ่งเป็นครั้งที่สโมสรส่งผู้เล่นสัญชาติสเปนทั้งหมดลงทำการแข่งขัน

ซึ่งหลังจากผ่านยุคนั้นมา พวกเขายังคงเป็นเจ้ายุโรปตัวจริงเมื่อเป็นทีมแรกที่ป้องกันแชมป์
ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกได้ และคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกได้ 12 สมัย ซึ่งมากที่สุดในตอนนี้

แฟนบอลทุกท่านสามารถติดตาม ข่าวฟุตบอล ผลบอลสด ตารางบอล โปรแกรมบอล ไฮไลท์ฟุตบอล จากเพจพวกเราได้ เพียงแค่ ติดตาม กดไลค์ กดแชร์ เพจพวกเราไว้ เท่านี้ก็จะไม่พลาดข่าวสารใหม่ๆ จากเพจของพวกเราอย่างแน่นอน